ALL HIGHLIGHTS

MRI 3.0 TESLA

อุปกรณ์ตรวจอวัยวะภายในร่างกายด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ Magnetic Resonance Imaging (MRI) ตรวจอวัยวะต่างๆ ในร่างกายด้วยสนามแม่เหล็กความเข้มข้นสูงร่วมกับคลื่นความถี่ในการสร้างภาพที่มีความละเอียดสูง สามารถแสดงให้เห็นภาพของระบบสมองและระบบประสาท ระบบหลอดเลือดและหัวใจ หรือระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ โดยไม่มีการใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมใด ๆ เข้าไปในร่างกายของคนไข้

MRI 3.0 TESLA จะแสดงผลภาพการตรวจแสดงผลด้วยความละเอียดสูง ภาพที่ได้จะมีความชัดเจนขึ้นกว่า 60% เมื่อเปรียบเทียบจาก MRI รุ่นก่อนหน้าที่เป็นขนาด 1.5 TESLA ที่ใช้ในโรงพยาบาลทั่วไป เนื่องด้วยมีความเข้มข้นของสนามแม่เหล็กแรงสูงเป็นสองเท่า จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการวินิจฉัยอาการผิดปกติของหัวใจและหลอดเลือด โดยเฉพาะการตรวจหาโรคของความผิดปกติของเนื้อเยื่อหัวใจ ทำให้คุณหมอสามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

DA VINCI XI SURGICAL SYSTEM

หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด Da VInci Xi มาในรูปแบบของแขนกลเคลื่อนไหวได้อิสระรอบด้าน โค้งงอ หมุนได้ 7 ทิศทาง เหมือนกับคุณหมอมีแขนพิเศษเพิ่มที่ช่วยให้สามารถมองเห็นภาพอวัยวะภายในรูเล็กๆ เช่น ต่อมลูกหมากที่ซ่อนอยู่ใต้กระดูกเชิงกราน ได้อย่างชัดเจนแบบภาพ 3 มิติ ลงรายละเอียดได้มากกว่ามองด้วยตาเปล่าถึง 10 เท่า เต็มประสิทธิภาพด้วยความแม่นยำสูง เหมาะสมสำหรับการผ่าตัดที่มีความซับซ้อนหรืออยู่ในจุดที่เข้าถึงได้ยาก

Da Vinci Xi Surgical System เหมาะสมสำหรับการผ่าตัดระบบต่อมลูกหมากที่มีความซับซ้อนหรืออยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงยาก หรือคนไข้ที่มี BMI สูง น้ำหนักตัวเยอะ แขนและกลไกการทำงานของหุ่นยนต์ช่วยให้การผ่าตัดนั้นมีแผลที่ขนาดเล็กกว่าการผ่าตัดเปิดทั่วไป ลดอันตรายจากการผ่าตัดโดนเส้นประสาทซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เลือดออกน้อยกว่า และทำให้คนไข้ฟื้นตัวเร็วขึ้น

O-ARM™ SURGICAL IMAGING SYSTEM

เครื่องช่วยผ่าตัดนำวิถี ประกอบด้วยเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ (O-ARM) ที่ช่วยสแกนกระดูกสันหลังของเราให้กลายเป็นภาพสองมิติและสามมิติได้แบบเรียลไทม์ ทำงานร่วมกับระบบนำวิถีผ่า (Navigation System) ที่ช่วยกำหนดเป็นพิกัดให้คุณหมอผ่าตัดได้ตรงจุด สามารถมองเห็นอุปกรณ์แพทย์ที่กำลังยึดกระดูกสันหลังว่ามีตำแหน่งอยู่ส่วนไหนของกระดูกสันหลัง ใกล้กับเส้นประสาทหรือไขสันหลังหรือไม่ เมื่อกำหนดทั้งตำแหน่ง ขนาด ระยะทางอย่างละเอียด จึงทำให้คุณหมอผ่าตัดได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ

O-ARM™ SURGICAL IMAGING SYSTEM จะช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการรักษาให้กับคนไข้ ทั้งยังทำให้คนไข้ฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดได้รวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย

BIPLANE

เครื่องมือเอ็กซเรย์และถ่ายภาพหลอดเลือดแบบสองระนาบในเวลาเดียวกัน ภาพที่ได้จึงสามารถมองเห็นได้สองมุมพร้อมกันทั้งระยะขึ้น-ลง ซ้าย-ขวา ลึก-ตื้น ภาพจึงออกมาจึงคมชัด ประมวลภาพเป็นสามมิติ รักษาโรคตั้งแต่หัวจรดเท้า ครอบคลุมตั้งแต่การรักษาโรคที่เกี่ยวกับเส้นเลือดในสมอง มะเร็งหรือก้อนเนื้อในตับ อาการเลือดออกในช่องท้อง จนถึงเส้นเลือดขาตีบ

Biplane เป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่ทำให้คุณหมอเห็นตำแหน่งในการใส่อุปกรณ์เพื่อไปอุดเส้นเลือดที่แตกหรือไปถ่างเส้นเลือดที่ตันตามอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ตัวอย่างเช่นการรักษาสมองด้วยสายสวนลากลิ่มเลือด (Clot Retrieval) เครื่องนี้ทำให้คุณหมอเห็นตำแหน่งของหลอดเลือดขนาดเล็กได้ชัดเจนมากขึ้น ใส่สายไปถึงจุดที่ต้องการได้อย่างเร็ว ซูมเข้าซูมออกภาพบนหน้าจอทัชสกรีนได้ทันที ประเมินการรักษาเพื่อใส่เครื่องมือได้ตรงจุด

TRIOS® SURGICAL TABLE SYSTEM

เตียงผ่าตัดกระดูกสันหลังและระบบประสาทชนิดโปร่งแสงเอ็กซเรย์ พื้นเตียงหมุนได้ 180 องศา สามารถปรับให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมได้ทุกส่วนตามสรีระของกระดูกสันหลังเฉพาะของคนไข้แต่ละคน ทั้งในท่านอนคว่ำและนอนหงาย การปรับระดับขึ้นและลงอย่างสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพในการผ่าตัด

Trios® Surgical Table System เหมาะสมสำหรับคนไข้ที่มีอาการหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาทหรือจำเป็นต้องใส่อุปกรณ์เหล็กเพื่อดามยึดกระดูกสันหลัง เตียงนี้ยังทำงานได้ดีร่วมกับเครื่องเอ็กซเรย์รอบตัวอย่าง O-arm ในห้องผ่าตัด ทำให้ไม่ต้องย้ายคนไข้จากเตียงหนึ่งไปอีกเตียงหนึ่ง เพียงแค่ปรับเตียง Trios® ให้ตรงตามตำแหน่งที่เหมาะสม เตียงนี้ก็จะช่วยรองรับสรีระของผู้ผ่าตัดให้อยู่ในท่าที่พอดีกับการผ่าตัดของแพทย์

โรงพยาบาลธนบุรี

โรงพยาบาลธนบุรี ดำเนินงานด้วยความพร้อมจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายกว่า 400 คน พยาบาลวิชาชีพกว่า 440 คน บุคลากรชำนาญการกว่า 300 คน รวมทั้งมีเตียงรองรับผู้ป่วยถึง 435 เตียงรักษา เพื่อขั้นตอนการรักษาแบบบูรณาการที่มีคุณภาพ ตั้งแต่ประเมินอาการ รักษาโรค และฟื้นฟูสุขภาพ ...